ช่างซ่อมรถ เผยหนุ่มคลุ้มคลั่งจะเผาร้านก่อนถูกรถชนตาย

Social Share

ช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ที่เป็นคนเดินตามหนุ่มวัย 35 ปี ที่มีอาการคลุ้มคลั่งจากยาเสพติด ก่อนจะถูกรถกระบะพุ่งชนจนเสียชีวิตคาที่ ขณะกำลังเดินหนีข้ามถนน เผยหนุ่มคลั่งเข้ามาทำลายทรัพย์สินภายในร้านและกำลังจะจุดไฟเผาร้านทั้งที่ไม่ได้มีเรื่องบาดหมางกัน ด้วยความโมโหจึงเดินตามไปตำหนิ ไม่คิดว่าจะถูกรถชนจนตายคาที่

Social Share

            วันที่ 27 มกราคม 2565 จากกรณีที่นายอำนาจ หรือ เอ็ก มูลผง อายุ 35 ปี ชาวบ้านเลิงเปือย ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ชายที่มีอาการคลุ้มคลั่งอาละวาด สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ประชาชน บริเวณสถานีบริการน้ำมัน ปตท.สาขาพระลับ อ.เมืองขอนแก่น โดยมักก่อความเดือดร้อนรำคาญ ถอดเสื้อผ้าอนาจาร และมีการทำร้ายร่างกายมารดาของตนเองจนได้รับบาดเจ็บ ถูกรถยนต์กระบะ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนและยี่ห้อ ที่ขับขี่มาด้วยความเร็วพุ่งชนเข้าอย่างจัง จนร่างของนายอำนาจ กระเด็นติดหน้ารถไปไกลกว่า 10 เมตร เสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 21.57 น. ของวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งกล้องวงจรปิดของเอกชน สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ ซึ่งหากดูภาพวงจรปิดตั้งแต่ต้น จะเห็นว่า ก่อนที่นายอำนาจฯ จะถูกรถชนจนเสียชีวิต ได้มีชายคนหนึ่งเดินตามนายอำนาจฯ มา ซึ่งนายอำนาจฯ เองก็หันกลับไปมองชายคนนี้ในระหว่างเดินหนีข้ามถนนมา จนถูกรถยนต์กระบะชนเสียชีวิต ก่อนที่คนขับรถยนต์กระบะจะหลบหนีไป ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถติดตัวมาสอบสวนดำเนินคดีได้

หลังจากทราบว่า ชายคนที่เดินตามหลังนายอำนาจฯ ผู้ตายมา เป็นใคร ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปพบกับชายคนดังกล่าว ทราบชื่อคือ นายอุดม หัสรินทร์ หรือ ช่างดม อายุ 50 ปี เจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ อ.เจริญชัย ตั้งอยู่ริมถนนศรีจันทร์ บ้านแอวมอง ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น โดยบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองคือชายที่เดินตามนายอำนาจฯ ตามที่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้จริง เนื่องจากในช่วงก่อนเกิดเหตุรถชน นายอำนาจฯ ได้เข้ามาทำลายทรัพย์สินภายในร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ของตนเองในช่วงที่ตนเองปิดร้านและเข้าไปในหมู่บ้าน จนได้รับความเสียหาย และนายอำนาจฯ ยังได้นำเอากล่องกระดาษมากองรวมกันเพื่อจุดไฟเผาร้าน แต่โชคดีที่เพื่อนบ้านที่มีร้านติดกัน โทรศัพท์มาบอกตนเองก่อน จึงรีบออกมาระงับเหตุได้ทัน ไม่อย่างนั้นร้านของตนเองคงถูกไฟเผาวอดทั้งร้าน เนื่องจากเป็นร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ มีน้ำมันเครื่องและรถจักรยานยนต์ของลูกค้าที่นำมาซ่อมหลายคัน เมื่อมาถึงด้วยความโมโหสุดขีด ตนเองจึงไล่ตามตัวนายอำนาจเพื่อที่จะล็อคตัวมาสอบถามว่า ทำแบบนี้ทำไม ทั้งๆ ที่ไม่ได้มีเรื่องขัดแย้งกัน และเมื่อช่วงกลางวันนายอำนาจฯ ก็ยังมายืมไฟแช็คกับตนเองเพื่อเอาไปจุดบุหรี่สูบ ซ้ำตนก็ยังเคยให้เงิน  ให้ข้าวให้น้ำนายอำนาจฯ กินมาตลอด แต่กลับมาทำลายร้านและจะเผาร้านของตนเอง จึงเดินตามไปจนถึงจุดเกิดเหตุรถชน ห่างจากร้านประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งตนเองก็ไม่คิดว่า นายอำนาจจะถูกรถกระบะชนจนเสียชีวิตคาที่

ด้านนายคนอง บุตรวงศ์ อายุ 46 ปี เจ้าของร้าน ทวีทรัพย์ อลูมิเนียม ซึ่งมีร้านอยู่ติดกันกับช่างดม และเป็นคนที่โทรศัพท์แจ้งให้ช่างดมทราบว่า นายอำนาจฯ มาทำลายทรัพย์ที่ร้านและจะจุดไฟเผาร้าน บอกว่า หลังจากที่ตนเองกลับจากทำธุระก็กลับมาที่ร้านในเวลาประมาณ 20.00 น. ก็พบว่า นายอำนาจฯ กำลังคว้างปาสิ่งของ ทั้งฝาครอบรถจักรยานยนต์ ท่อนไม้ ใส่ประตูบานพับของร้านช่างดม และนำเอากล่องกระดาษมากองรวมไว้หน้าร้าน ซึ่งห่างจากรถจักรยานยนต์ของลูกค้าที่มีอยู่กว่า 10 คัน และถังน้ำมันเครื่องเก่าไม่ถึง 1 เมตร จึงรีบโทรศัพท์บอกช่างดมให้มาตรวจสอบ พบช่างดมมาถึง นายอำนาจฯ ก็รีบวิ่งหนีไป โดยมีช่างดมเดินตามไปด้วย ซึ่งหากตนเองไม่มาพบก่อน ร้านค้าแถบนี้คงถูกไฟเผาวอดทั้งคูหา

        ส่วนในทางคดี ขณะนี้ทางครอบครัวของนายอำนาจฯ ยังอยู่ระหว่างการจัดงานบำเพ็ญกุศลศพให้กับนายอำนาจฯ โดยจะมีการฌาปนกิจส่งดวงวิญาณในวันพรุ่งนี้ที่วัดป่าแสงอรุณ ต.พระลับ หลังจากนั้นจึงจะเข้าพบตำรวจเพื่อติดตามคดีต่อไป

 

 

 

ข่าว กฤศเมธ โลโห –  ทิยาพร แก้ววงค์ 

ภาพ ภูมินทร์ พินิจ – ณัชภัทร ลาภทิพย์

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *