พายุลูกเห็บถล่มบ้านเรือนเสียหาย 200 หลังคาเรือน

Social Share

พายุลูกเห็บพัดถล่มบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่อำเภอแวงใหญ่ จังหวัดขอนแก่น หลายครอบครัวไร้ที่อยู่อาศัย นายอำเภอสั่ง อปท.เร่งสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือ

Social Share

นายกรุง นามสง่า นายอำเภอแวงใหญ่ จังหวัดขอนแก่น ได้นำถุงยังชีพไปมอบให้กับผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่ตำบลใหม่นาเพียง  ตำบลแวงใหญ่ ตำบลโนนสะอาด และตำบลคอนฉิม อำเภอแวงใหญ่ หลังเกิดพายุฤดูร้อนและลูกเห็บ พัดถล่มบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย จำนวน 200 ครัวเรือน 

    นายอำเภอแวงใหญ่ กล่าวว่า เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 28 เมษายน 2565 ได้เกิดพายุฤดูร้อนและลูกเห็บ พัดผ่านพื้นที่บางส่วนของอำเภอแวงใหญ่ บ้านเรือนที่พักอาศัย ยุ้งข้าว วัด ได้รับความเสียหายส่วนใหญ่หลังคาที่มุงด้วยสังกะสีถูกลมพัดปลิวออกจากสิ่งปลูกสร้าง ฝาผนังหลัดปลิวและพังเสียหาย เสาไฟฟ้าภายในหมู่บ้าน/ต้นไม้หักโค่น ทำให้กีดขวางเส้นทางการจราจร แต่ไม่มีรายงานประชาชนได้รับบาดเจ็บ หรือ เสียชีวิต

ขณะนี้อำเภอแวงใหญ่ ได้สั่งการให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ออกสำรวจความเสียหายโดยละเอียด เพื่อประกอบการให้ความช่วยเหลือตามระเบียบเกี่ยวข้อง ทั้งนี้ หากสถานการณ์ได้สิ้นสุดลงแล้ว อำเภอจะได้รายงานตามแบบเหตุด่วนสาธารณภัย ให้จังหวัดขอนแก่นทราบ เพื่อพิจารณาการให้ความช่วยเหลือต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published.