ทส.อุบล เร่งฟื้นฟูโรงเรียนถูกน้ำท่วมเสียหาย

Social Share

ทส.อุบลราชธานี เร่งฟืนฟูโรงเรียน จมกลางน้ำสูงกว่า 2 เมตร หวั่นปล่อยไว้นานอาคารเรียนจะได้รับความเสียหาย

Social Share

   นายอัครพงษ์ เขียวแจ่ม ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดอุบลราชธานี นำเจ้าหน้าที่ศูนย์อำนวยการและประสานงานช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อุบลราชธานี ได้ลงเรือเพื่อเดินทางไปที่โรงเรียนบ้านหาดสวนยา อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งขณะนี้ระดับน้ำยังท่วมสูงอยู่

     โดยการลงพื้นที่ในครั้งนี้ ได้นำอุปกรณ์ทำความสะอาด เพื่อนำไปทำความสะอาดบริเวณชั้น 2 ของอาคารเรียนที่ระดับน้ำได้ลดลงแล้ว จากการสำรวจพบ โต๊ะ เก้าอี้ อุปกรณ์สื่อการเรียนการสอน ได้รับความเสียหาย  เนื่องจากจมอยู่กับน้ำเป็นเวลานาน ในขณะที่ชั้น 1 ยังทำความสะอาดไม่ได้ เพราะระดับน้ำยังท่วมสูงกว่า 2 เมตร

นายอัครพงษ์ เขียวแจ่ม ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า ศูนย์อำนวยการและประสานงานช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อุบลราชธานี ได้ลงสำรวจพื้นที่ของโรงเรียนแห่งนี้ฯ  พบว่าอาคารเรียน เป็นอาคารไม้ซึ่งมีอายุหลายสิบปี เกรงว่าโคลนตมที่มากับน้ำจะสร้างความเสียหายให้กับอาคาร ทำให้ อาคารทรุดโทรม มีอายุการใช้งานที่สั้นลง ถ้าปล่อยไว้นานจะติดแน่น และล้างทำความสะอาดได้ยาก เมื่อน้ำลดจึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมกับอุปกรณ์ทำความสะอาด เข้าทำความสะอาดทันที เพื่อแบ่งเบาภาระครู และนักเรียน  เนื่องจาก ศูนย์อำนวยการและประสานงานช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จังหวัดอุบลราชธานี มีอุปกรณ์ และเจ้าหน้าที่ พร้อมปฎิบัติงานช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ได้อย่างเต็มที่ภายหลังจากที่สถานการณ์น้ำท่วมคลี่คลาย

ทั้งนี้ ศูนย์อำนวยการและประสานงานช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยแห่งนี้ เกิดจากการรวมใจเป็นหนึ่งของ 8 หน่วยงาน ในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในพื้นที่ ซึ่งการเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วม นับเป็นภาระกิจที่สำคัญของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในการบำบัดทุกข์บำรุงสุข คอยอยู่เคียงข้างพี่น้องประชาชน ไม่ทอดทิ้งกันในยามที่ทุกข์ยากอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *