เศร้าหนุ่ม กฟภ. ฉีดวัคซีนเข็ม 2 ไม่ถึงวันดับ

Social Share

สุดเศร้าหนุ่ม กฟภ. ฉีดวัคซีนเข็ม 2 ไม่ถึงวันดับ ญาติเตรียมส่งผ่าพิสูจน์หาสาเหตุ

Social Share

วันที่ 27 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากครอบครัว นายคมสัน ชมภูพันธ์ อายุ 36 ปี ลูกชายของ นายนิยม ชมภูพันธ์ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/5 หมู่ที่ 1 ต.น้ำพุ อ.เมือง จ.ราชบุรี ได้เสียชีวิตที่รพ.สมเด็จพระยุพราชจอมบึง เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังเข้ารับการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม (Sinopharm) เข็มที่ 2 ที่หอประชุมเทศบาลริมน้ำเทศบาลโพธาราม เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา แล้วกลับมาเข้าเวรทำงานที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.จอมบึง จนมีอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก เพื่อนร่วมงานจึงนำส่งโรงพยาบาลจนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งทางญาติได้คาใจกับสาเหตุการเสียชีวิต จึงขอให้ทางรพ.สมเด็จพระยุพราชจอมบึง นำร่างผู้เป็นพ่อส่งรพ.ราชบุรี เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง โดยลูกผู้เสียชีวิต ยืนยันผู้เป็นพ่อมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ไม่เคยมีโรคประจำตัว และไม่เคยเข้าการรักษาที่รพ. จึงเชื่อว่า ผู้เป็นพ่อเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มที่ 2 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 15/2 หมู่ที่ 5 ต.ห้วยไผ่ อ.เมือง จ.ราชบุรี เพื่อพบกับ นายคมสัน ชมภูพันธ์ ซึ่งเป็นลูกชายของผู้เสียชีวิต โดยได้เล่าเหตุการณ์ให้ทางผู้สื่อข่าวฟังด้วยอาการช็อคตื่นตกใจว่า นายนิยม ชมภูพันธ์ เป็นพนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค แผนกช่างไฟฟ้า อ.จอมบึง จ.ราชบุรี โดยได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 24/5 หมู่ที่ 1 ต.น้ำพุ อ.เมือง จ.ราชบุรี กับน้องชายของตน แต่เมื่อช่วงเช้าวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา พ่อได้โทรมาบอกตนว่า ได้เข้ารับการฉีควัคซีนซิโนฟาร์ม (Sinopharm) เข็มที่ 2 ที่หอประชุมเทศบาลริมน้ำเทศบาลโพธาราม หลังฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม (Sinopharm) เข็มที่ 1 เข็มแรก ที่เดียวกันเมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา 

  หลังฉีดวัคซีนเสร็จพ่อของตนได้มาพักผ่อนที่บ้านพัก แล้วออกไปเข้าเวรทำงานที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เมื่อเวลา 16.00 น. จนช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ได้มีลูกน้องที่ทำงานของพ่อโทรมาแจ้งตนว่า พ่อของตนมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก และมีอาการเกร็งชักกระตุก จึงรีบนำส่งเข้ารักษาที่ รพ.สมเด็จพระยุพราช อ.จอมบึง ตนและน้องชายหลังทราบข่าวจึงเดินทางไปดูอาการ โดยหมอได้ใส่เครื่องช่วยหายใจ แต่พ่อยังพอรู้สึกตัว จนต่อมาตนและน้องพร้อมญาติได้เข้าไปดูอาการพ่ออีกรอบหนึ่ง หมอได้แจ้งว่า ตอนนี้อาการของพ่อค่าออกซิเจนลดลงจาก 100% เหลือแค่ 70% จึงต้องสอดเครื่องเพิ่มค่าออกซิเจน เพื่อรีบนำตัวส่งรักษาต่อที่ รพ.ราชบุรี ซึ่งพ่อต้องถูกมัดแขนและขาไว้กับเตียง หลังจากนั้นตนและญาติไม่ได้เห็นพ่อเพราะทางหมอได้ปิดผ้าม่าน ทำให้ได้ยินแต่เสียงร้องโอดครวญของพ่อตนออกมา เสียงดังมาก

 แต่แล้วเรื่องที่พาให้ตนและญาติๆสุดช็อค คือช่วงเวลาประมาณ 24.00 น. คุณหมอได้ออกมาแจ้งตนและญาติๆว่า “ตอนนี้พ่อของตนหัวใจหยุดเต้นแล้ว ให้ทำใจไว้” จนหมอได้ช่วยปั้มหัวใจจนฟื้นกับมาได้ประมาณ 10 นาที และพ่อก็หยุดหายใจอีก ทำให้หมอต้องปั้มใจอีกครั้งแต่ครั้งนี้ปั้มไม่ขึ้น จนพ่อของตนเสียชีวิต ซึ่งตนกับญาติรู้สึกช็อคและเสียใจมากๆ หลังพ่อเสียชีวิต คุณหมอไม่แจ้งและลงรายละเอียดการเสียชีวิตของพ่อว่าเป็นเพราะสาเหตุถึงเสียชีวิตกันแน่ ได้แต่เพียงพูดว่า พ่อตนมีภาวะน้ำท่วมในปอด หัวใจล้มเหลว มีการอุดตันของเส้นเลือด และมีการช็อค ซึ่งตอนนี้ทางรพ.ได้นำศพของพ่อมาฝากไว้ที่วัดจอมบึง เพื่อรอการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งหลังตรวจเสร็จตนและญาติจะนำศพของพ่อไปผ่าพิสูจน์ที่รพ.ราชบุรีต่อไป โดยตนกับญาติมั่นใจว่า สาเหตุที่ทำให้คุณพ่อเสียชีวิต น่าจะมาจากการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด เพราะพ่อเป็นคนที่แข็งแรง ไม่เคยมีประวัติการรักษาตัว ไม่เคยกินยาอะไร จึงอยากขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลเยียวยาด้วย ถ้าการเสียชีวิตครั้งนี้มีสาเหตุมาจากผลข้างเคียงของวัคซีน เพราะตนมีพ่อคนเดียวอยากขอความเห็นใจตรงนี้ด้วย

 ขณะเดียวกันทางผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดจอมบึง ซึ่งร่างของผู้เสียชีวิตได้ถูกเก็บไว้ในโลงเย็นวัดจอมบึง เพื่อรอผลตรวจโควิด-19 ก่อนจะนำไปผ่าพิสูจน์ที่รพ.ราชบุรี ซึ่งหลังผ่าพิสูจน์แล้ว ทางญาติจะนำร่างผู้เสียชีวิตมาประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดห้วยไผ่ อ.เมือง จ.ราชบุรี

ข่าว-ภาพ สุจินต์ นฤภัย จ.ราชบุรี

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *