วราวุธ ช่วยแก้แล้งขอนแก่น พร้อมอ้อนแฟนชาวอีสาน

Social Share

นายกองค์การบริหารส่วนตำบล พร้อมผู้นำท้องถิ่นใน 3 อำเภอของจังหวัดขอนแก่น ยื่นหนังสือขอความช่วยเหลือจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แก้ไขปัญหาภัยแล้งอย่างยั่งยืน ด้าน “วราวุธ” รับเรื่องพร้อมสั่งหน่วยงานเร่งช่วยเหลือ พร้อมหยอดคำหวานเอาใจคนขอนแก่น

Social Share

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 เมษายน 2565 ที่โรงแรมอวานี ขอนแก่น โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น กลุ่มคณะผู้บริหารและผู้นำท้องถิ่น พร้อมชาวบ้าน กว่า 50 คน จาก 3 อำเภอในจังหวัดขอนแก่น ประกอบด้วย อำเภอเมืองขอนแก่น ซำสูง และอำเภอกระนวน ได้นำหนังสือขอความช่วยเหลือในการแก้ไขปัญหาภัยแล้งในพื้นที่ของตนเอง เข้ายื่นต่อนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในโอกาสที่ได้เดินทางมาปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น โดยมีกลุ่มแม่บ้านมาต้อนรับ พร้อมนำผ้าขาวม้ามาผู้เอวเพื่อเป็นการต้อนรับและเป็นของฝาก ซึ่งในระหว่างยื่นหนังสือ ผู้บริหารท้องถิ่น ได้สะท้อนปัญหาความเดือดร้อนโดยเฉพาะเรื่องน้ำอุปโภคและบริโภคและน้ำเพื่อการเกษตร ที่ไม่เพียงพอในช่วงฤดูแล้ง น้ำที่นำมาผลิตประปาหมู่บ้านส่วนใหญ่เป็นน้ำบาดาล เนื่องจากน้ำผิวดินมีไม่เพียงพอ ขณะนี้บ่อบาดาลที่ใช้สำหรับผลิตประปาปริมาณน้ำไม่เพียงพอและมีความเค็ม  จึงขอรับความช่วยเหลือจาก รมว.กระทรวงทรัพยากรฯ ให้เร่งสำรวจเพื่อขุดเจาะบ่อบาดาลเพิ่ม เพื่อจะได้มีน้ำเพียงพอสำหรับการอุปโภคและบริโภคในฤดูแล้งนี้

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวภายหลังรับหนังสือจากคณะผู้บริหารท้องถิ่น ว่า เรื่องที่ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือในวันนี้ ส่วนใหญ่ล้วนเกี่ยวข้องกับเรื่องการขาดแคลนน้ำในการอุปโภค บริโภค และน้ำเพื่อการเกษตร ซึ่งเป็นสิ่งที่กระทรวงทรัพยากรฯ ได้ทำมาโดยตลอด โดยได้น้อมนำเอาแนวพระราชดำริของในหลวงรัชกาล 10 มาใช้ในการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนที่เดือดร้อน ด้วยการใช้ทรัพยากรน้ำบาดาล ซึ่งที่ผ่านมากรมทรัพยากรน้ำบาดาล ภายใต้กระทรวงทรัพยากรฯ ได้ให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนแล้วในหลายพื้นที่ ซึ่งวันนี้หลังได้รับเรื่องจากพี่น้องชาวขอนแก่น ก็จะเร่งให้การช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด เพราะความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนเป็นเรื่องที่รอช้าไม่ได้

 

            “วันนี้ต้องขอขอบคุณพี่น้องทุกคนที่มารอต้อนรับ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าตัวผมเอง และกระทรวงทรัพยากรฯ จะได้มาทำงานให้กับพี่น้องชาวจังหวัดขอนแก่น หรือถ้าหากว่าผมถอดหมวกรัฐมนตรีออก แล้วมาสวมหมวกของประธานยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าพรรคชาติไทยพัฒนา จะได้มีโอกาสมารับใช้พี่น้องชาวจังหวัดขอนแก่น เหมือนอย่างที่ครั้งหนึ่ง คุณพ่อบรรหาร ศิลปอาชา ได้เคยทำงานไว้และวันนี้พวกเราทุกคนจะได้มาช่วยกันสานงานต่อของผู้ชายคนหนึ่งที่ชื่อบรรหาร ศิลปอาชา”

Leave a Reply

Your email address will not be published.