ผู้ว่าฯขอนแก่น เยี่ยมให้กำลังใจตำรวจ ถูกคนร้ายยิงบาดเจ็บ

Social Share

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยปลัดจังหวัดขอนแก่น และตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น นำกระเช้าและเงินจำนวนหนึ่งมอบให้กำลังครอบครัวของ ร.ต.ต.นิเรศ ตำรวจสืบสวน สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น ที่ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่บริเวณท้องได้รับบาดเจ็บสาหัสขณะเข้าตรวจสอบรถยนต์ต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด ล่าสุด สามารถตอบสนองได้ โดยทีมแพทย์ รพ.นครินทร์ขอนแก่น เตรียมผ่าตัดเอาหัวกระสุนที่ออกในคืนนี้

Social Share

นที่ 30 สิงหาคม 2565 เวลา 15.30 น. ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยนายศุภชัย ลีเขาสูง ปลัดจังหวัดขอนแก่น และ พ.ต.อ.ธนาวัชร ดีบุญมี ณ ชุมแพ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ได้ร่วมกันนำกระเช้าและเงินสดจำนวนหนึ่ง เข้ามอบให้กำลังนางประภากร นาคศรี อายุ 52 ปี ภรรยาของ ร.ต.ต.นิเรศ นาคศรี รอง สว.สส.สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น และบุตรชาย ที่อยู่ดูเฝ้าอาการของ ร.ต.ต.นิเรศฯ หลังจากถูกนำตัวส่งมารับการรักษาที่ รพ.ศรีนครินทร์ขอนแก่น ตั้งแต่เมื่อวานนี้ หลังจากที่ ร.ต.ต.นิเรศฯ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น ออกหาข่าวยาเสพติด กระทั้งไปพบชายต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ทราบชื่อภายหลังว่านายสกล ภูโอบ หรือ “นุ กระนวน” จึงทำการเข้าตรวจสอบ แต่ผู้ต้องสงสัยได้ทำการยิงต่อสู้ขณะเข้าไปตรวจสอบ กระสุนถูก ร.ต.ต.นิเรศฯ ที่บริเวณท้องด้านซ้าย ได้รับบาดเจ็บ ส่วนนายนุ ได้ทำการยิงต่อสู้เพื่อเปิดทางหลบหนีภายในป่าสวนยางพาราบ้านโคกล่าม ต.ห้วยยาง อ.กระนวน เมื่อวันที่ 29 ส.ค.65 ที่ผ่านมา

 ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า การมาเยี่ยมในครั้งนี้ได้กล่าวให้กำลังใจครอบครัวของ ร.ต.ต.นิเรศฯ พร้อมกับขอให้ทีมแพทย์ให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ หากมีสิ่งใดที่เป็นกังวลใจหรือต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วนก็ขอให้ประสานมายังผู้ว่าฯ หรือ ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เพื่อที่จะให้ความช่วยเหลือ ซึ่งจากการรายงานอาการของแพทย์ ทราบว่า อาการของ ร.ต.ต.นิเรศฯ ยังคงทรงตัว ในช่วงที่เข้าเยี่ยม ร.ต.ต.นิเรศฯ ก็สามารถตอบสนองได้ผ่านการพยักหน้ารับ รู้ว่าผู้ว่าฯ และผู้บังคับบัญชามาเยี่ยมให้กำลังใจ ซึ่งขั้นตอนหลังจากนี้ทีมแพทย์ก็จะให้การรักษาตามขั้นตอนต่อไป

ผู้สื่อข่าวสอบถามอาการของ ร.ต.ต.นิเรศฯ จากทีมแพทย์ที่ดูแล ทราบว่า ขณะนี้ทีมแพทย์กำลังเตรียมห้องผ่าตัด เพื่อทำการผ่าตัดเอาหัวกระสุนที่อยู่ในช่องท้องของ ร.ต.ต.นิเรศฯ ออกภายในคืนนี้ ซึ่งจะต้องใช้ความระมัดระวังเนื่องจากกระสุนอยู่ในอวัยวะสำคัญ ซึ่งทีมแพทย์จะทำการผ่าตัดและให้การช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถ

About Author