ร้านแจ่วฮ้อนขึ้นป้ายปิดร้านทำใจชั่วคราวหลังราคาหมูแพง

Social Share

ร้านแจ่วฮ้อนชื่อดังเมืองขอนแก่น ตัดสินใจปิดร้านชั่วคราวเป็นเวลา 7 วัน หลังราคาเนื้อหมูพุ่งสูงขึ้น พร้อมติดป้ายไวนิลขนาดใหญ่ทางเข้าร้านบอกลูกค้าว่า “หมูแพง!! ขอเวลาทำใจแป๊ป” ด้านเจ้าของร้านเผย คิดหนักเรื่องเพิ่มราคาหรือลดปริมาณวัตถุดิบ หวั่นกระทบจิตใจลูกค้าที่มาใช้บริการ

Social Share

วันที่ 18 มกราคม 2564 ป้ายไวนิลขนาดใหญ่ ที่มีข้อความระบุว่า “หมูแพง!! ขอเวลาทำใจแป๊ป แจ่วฮ้อนอภิรมย์ ปิดร้านชั่วคราว 18 – 24 มกราคม 2565” เป็นป้ายประชาสัมพันธ์ที่ทางร้านแจ่วฮ้อนอภิรมย์ สาขากังสดาล นำมาติดไว้บริเวณทางเข้าซอยถนนอดุลยาราม เขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งเป็นซอยทางเข้าร้าน เพื่อประชาสัมพันธ์ให้บรรดาลูกค้าที่จะมาทานแจ่วฮ้อนที่ร้านได้ทราบว่าขณะนี้ทางร้านได้ปิดให้บริการชั่วคราว เป็นเวลา 7 วัน หลังจากที่ป้ายนี้ถูกนำมาติดไว้ ได้มีผู้คนที่เดินทางผ่านไปมา ถ่ายภาพแล้วนำไปโพสต์ลงในโลกโซเชียล พร้อมกับแสดงความคิดเห็นแบบติดตลกปนเห็นใจว่า ราคาเนื้อหมูที่พุ่งสูงขึ้นในขระนี้ เป็นเหตุให้ร้านแจ่วฮ้อนชื่อดังเมืองขอนแก่น ต้องปิดกิจการเป็นการชั่วคราว

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังร้านแจ่วฮ้อนอภิรมย์ สาขากังสดาล พบว่า ที่บริเวณหน้าร้านยังมีป้ายไวนิลขนาดใหญ่และข้อความเดียวกันกับที่ติดไว้ทางเข้าซอยติดอยู่ด้วย โดยได้พบกับนายวิวัฒน์ กิตติโรจนเสถียร ผู้บริหารร้านแจ่วฮ้อนอภิรมย์ เปิดเผยว่า มีหลายสาเหตุที่ทำให้ทางร้านต้องปิดให้บริการชั่วคราว แต่สาเหตุหลักมาจากราคาเนื้อหมูที่ขยับสูงขึ้นในช่วงนี้ ทำให้ทางร้านจำเป็นต้องปิดให้บริการเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 18 – 24 มกราคม 2565 รวม 7 วัน เพื่อที่จะประเมินสถานการณ์และวางแผนร่วมกันกับหุ้นส่วนว่าจะมีการรับมืออย่างไร ราคาเนื้อหมูจะสูงขึ้นต่อเนื่องไปอีกนานแค่ไหน ซึ่งทางร้านจะใช้เวลาในช่วงปิดร้านชั่วคราววางแผนว่า หากกลับมาเปิดในสัปดาห์หน้าจะมีการขยับราคาขึ้นอีกเล็กน้อย หรือ จะลดปริมาณวัตถุดิบลง ซึ่งใน 2 วิธีนี้ เป็นเรื่องที่ทางร้านคิดหนักมาก เนื่องจากห่วงใยความรู้สึกลูกค้าที่มาใช้บริการและอุดหนุนทางร้านมาตลอดระยะเวลา 4 ปี ที่เปิดร้านคู่เมืองขอนแก่นมา ถามว่าหากเปิดร้านต่อไปอีกในสถานการณ์แบบนี้จะขาดทุนหรือไม่ ก็ไม่ขาดทุน เพียงแต่จะได้กำไรน้อยลงเท่านั้น อีกทั้งในช่วงนี้ทางร้านก็กำลังมีการปรับปรุงพื้นที่ร้าน และต้องการให้พนักงานได้พักผ่อนในช่วงหลังปีใหม่ด้วย จึงใช้โอกาสนี้ปิดร้านชั่วคราวไปในตัว


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *