สวนสัตว์ขอนแก่นเชิญชวนวิ่ง “วิ่งที่ไหนก็ได้”ภายใต้แนวความคิด “วิ่งสนุก สุขภาพดี ร่วมแบ่งปัน 9,229 ชีวิต”

Social Share

สวนสัตว์ขอนแก่น เชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมกิจกรรม “VIRTUAL RUN FOR THE ZOO วิ่งที่ไหนก็ได้”พร้อมกันทั่วประเทศ ภายใต้แนวความคิด “วิ่งสนุก สุขภาพดี ร่วมแบ่งปัน 9,229 ชีวิต”

Social Share

นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า สวนสัตว์ขอนแก่นขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือส่งเสริมสนับสนุนด้านอาหารและดูแลสุขภาพสัตว์ป่า จำนวน 9,229 ชีวิต โดยนักท่องเที่ยวประชาชนสามารถช่วยเหลือสัตว์ร่วมกับสวนสัตว์ขอนแก่นผ่านกิจกรรม “VIRTUAL RUN FOR THE ZOO วิ่งที่ไหนก็ได้ พร้อมกันทั่วประเทศ” ภายใต้แนวความคิด “วิ่งสนุก สุขภาพดี ร่วมแบ่งปัน 9,229 ชีวิต” ที่ทางองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดขึ้น โดยค่าสมัครร่วมกิจกรรม “วิ่งที่ไหนก็ได้” ของทุกเลขหมายคือเงินบริจาคเป็นค่าอาหาร ค่าดูแลสุขภาพ และช่วยเหลือสัตว์ทุกหนึ่งชีวิต

นายณรงวิทย์ ชดช้อย กล่าวต่ออีกว่า ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้เป็นการจัดขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 68 ปี การจัดตั้งองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จึงได้จัดกิจกรรม “VIRTUAL RUN FOR THE ZOO วิ่งที่ไหนก็ได้ พร้อมกันทั่วประเทศ” ภายใต้แนวความคิด “วิ่งสนุก สุขภาพดี ร่วมแบ่งปัน 9,229 ชีวิต” ขึ้น ถือเป็นงานวิ่งครั้งแรกในปีนี้ขององค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยโดยการจัดกิจกรรมวิ่งครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมสนับสนุนด้านอาหารและดูแลสุขภาพสัตว์ป่า จำนวน 9,229 ชีวิต ขององค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ที่กระจายอยู่ในสวนสัตว์ 6 แห่ง และโครงการ 2 แห่ง ประกอบด้วย สวนสัตว์เปิดเขาเขียว สวนสัตว์เชียงใหม่ สวนสัตว์นครราชสีมา สวนสัตว์ขอนแก่น สวนสัตว์สงขลา สวนสัตว์อุบลราชธานี โครงการคชอาณาจักร สุรินทร์ และโครงการมินิซู ธัญบุรี รังสิตคลอง 6 ปทุมธานี

สำหรับรูปแบบการรับสมัครวิ่งในงาน “VIRTUAL RUN FOR THE ZOO” เป็นการวิ่งที่ไหนก็ได้ ทั่วประเทศ และวิ่งสะสมระยะทาง 68 กิโลเมตร (วิ่งสะสมระยะขั้นต่ำ 68 กิโลเมตร) ภายในวันเวลาที่กำหนด รูปแบบการสมัครมี 2 แบบ คือ แบบออนไลน์ และแบบออนไซต์

ทั้งนี้ท่านใดที่สนใจสมารถสมัครแบบออนไลน์ (On-Line) ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์-15 เมษายน 2565 สมัครผ่านแอป APPKEELAA (แอปกีฬา) และเปิดรับสมัครแบบออนไซต์ (On-Site) ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม-15 เมษายน 2565 ณ จุดรับสมัครของสวนสัตว์ทั้ง 6 แห่ง และโครงการฯ 2 แห่ง โดยระยะเวลาในการส่งผล เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม-31 พฤษภาคม 2565 โดยผู้สมัครออนไซต์จะได้รับเสื้อ T-Shirt แมสก์ผ้า ณ จุดที่รับสมัคร ส่วนท่านที่สมัครผ่านออนไลน์ จะจัดส่งอุปกรณ์ของที่ระลึกทุกรายการให้ตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน-1 มิถุนายน 2565

อุปกรณ์ที่ผู้สมัครจะได้รับ ประกอบด้วย เสื้อวิ่ง T-Shirt, แมสผ้า, E-BIB, เหรียญที่ระลึก ค่าสมัคร 550 บาท และผู้สมัครแบบ VIP ค่าสมัคร 2,000 บาท จะได้รับอุปกรณ์เพิ่มเติม ได้แก่ ถ้วยรางวัลพิเศษสลักชื่อผู้สมัคร สบู่กระดาษ POP LINE SOAP PAPER 1 กล่อง มูลค่า 295 บาท บัตร VIRTUAL RUN FOR THE ZOO เข้าชมสวนสัตว์ที่ไหนก็ได้ จำนวน 4 คน พร้อมรถ 1 คัน มูลค่า 500 บาท และกระเป๋าสะพายยิมเทรนนิ่ง 1 ใบ และเนื่องจากปีนี้เป็นปีเสือทอง เพื่อความเป็นสิริมงคล เจริญรุ่งเรือง และมั่งมีศรีสุข ตลอดทั้งปี เสื้อวิ่ง แมสผ้า จึงได้รับการออกแบบลาย “พญาเสือ” ให้สวมแล้วสวยและเป็นมงคลตลอดทั้งปี

นอกจากนี้ยังมีรางวัลสำหรับนักวิ่งคนเก่ง ที่สะสมระยะทางได้สูงสุด 3 ลำดับแรก ได้แก่ ห้องพักสุดอลังการ โรงแรมกีมาลา ภูเก็ต (KEEMALA PHUKET) 1 ห้อง 1 คืน 1 รางวัล และห้องพัก adventure กลางทุ่งแสนกวาง สวนสัตว์ขอนแก่น 1 ห้อง 1 คืน จำนวน 2 รางวัล และรางวัลพิเศษอีก 6 รางวัล ให้กับนักวิ่งได้ลุ้นสนุก คือ ห้องพัก 1 คืน พร้อมอาหารเช้า (สำหรับ 2 ท่าน) ในเครือเซ็นทารา ดังนี้

1. เซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลลา หัวหิน

2. เซ็นทารา บาย เซ็นทารา ชะอำ บีช รีสอร์ท หัวหิน

3. เซ็นทารา อ่าวนาง บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา กระบี่

4. เซ็นทรา บาย เซ็นทารา ภูพาโน รีสอร์ท กระบี่

5. เซ็นทารา วิลล่า สมุย

6. เซ็นทารา ชานทะเล รีสอร์ท แอนด์ วิลลา ตราด

หากผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม สามารถดูรายละเอียดการสมัครได้แล้ววันนี้ 

โทร.099-425-0222, 099-430-0055 หรือ WWW.APPKEELAA.COM 

หรือ FB : WEB.APPKEELAA

About Author