ทหารพราน มุกดาหาร สนธิกำลัง ยึดยาบ้า 112000 เม็ด ริมฝั่งโขงบ้านนาโพธิ์

Social Share

มุกดาหาร – ร้อยทหารพรานที่ 2110 สนธิกำลังหน่วยความมั่นคงในพื้นที่ ยึดยาบ้าจำนวน 112,000 เม็ด วางทิ้งไว้ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านนาโพธิ์ ตำบลโพธิ์ไทร อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร

Social Share

        เมื่อวันที่ 5 ก.พ. 65  ภายใต้การอำนวยการของ พันเอก สุคนธรัตน์ ชาวพงษ์ ผบ.บก.ควบคุมที่ 1 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี , พันเอกอุทัย นิลเนตร ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 21  ได้รับแจ้งจากสายว่า จะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านนาโพธิ์ หมู่ 6 ตำบลโพธิ์ไทร อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร จึงได้สั่งการให้ ร้อยเอก ธนพงศ์ โพธิ์ปาน  ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 2110  ประสาน  พ.ต.อ.จิระวิทย์ ปานยิ้ม ผกก. สภ.ดอนตาล ปกครองอำเภอดอนตาล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารพราน นำโดย จ.ส.อ.สุรชาติ ประเทืองพล  ผบ.ชป.4 (โพธิ์ไทร ) ร่วมประชุมวางแผนแล้วลงพื้นที่ดักซุ่มเฝ้าตรวจที่บริเวณได้รับแจ้งดังกล่าว

   กระทั่งเวลา 04.45 น. มีเรือกีบเพลายาวแล่นมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาจอดที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง ชายที่มากับเรือได้วางสิ่งของบางอย่างไว้ที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง เจ้าหน้าที่จึงได้ซุ่มเฝ้าตรวจบริเวณดังกล่าว  จนถึงเวลาประมาณ 07.00 น. ไม่มีบุคคลใดมารับ หรือแสดงตัวเป็นเจ้าของวัตถุดังกล่าว

          จากนั้นเจ้าหน้าที่ร่วมกันเข้าตรวจสอบ พบเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาบ้า ) จำนวน 1 ถุงดำ จำนวน 112,000 เม็ด และได้ตรวจยึดยาบ้าดังกล่าว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ดอนตาล เพื่อติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

About Author