ขอนแก่น-ปิยบุตร มั่นใจก้าวไกลมีลุ้น ส.ส.ขอนแก่น 11 เขต

“ปิยบุตร” ขึ้นเวทีอำเภอบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ปราศรัยหาเสียงช่วย “ณัฏฐณิชา” ผู้สมัคร ส.ส.เขต11

Social Share

“ปิยบุตร” ขึ้นเวทีอำเภอบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ปราศรัยหาเสียงช่วย “ณัฏฐณิชา” ผู้สมัคร ส.ส.เขต11 ดีกรีผู้ท้าชิงตำแหน่งนายก อบจ.ขอนแก่น เมื่อปี 2562 มั่นใจขอนแก่นมีลุ้นเก้าอี้ทั้ง 11 เขต  แนะ “7 กกต.” แสดงความรับผิดชอบกรณีความผิดพลาดบกพร่องในการเลือกตั้งล่วงหน้า พร้อมหาวิธีไม่ให้เกิดขึ้นอีกในการเลือกตั้ง 14 พ.ค.นี้

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 พฤษภาคม 2566 ที่ลานหน้าที่ว่าการอำเภอบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น นายปิยบุตร แสงกนกกุล ผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล นายอภิชาติ ศิริสุนทร ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือ ครูใหญ่ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล ร่วมกันเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงช่วยนางสาวณัฏฐณิชา สารบรรณ เขต11 หมายเลข 2 โดยมีประชาชนในเขตเทศบาลเมืองบ้านไผ่และประชาชนในเขตเลือกตั้งที่11 ทยอยเดินทางมาร่วมรับฟังการปราศรัย ท่ามกลางอุณหภูมิ 33 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ก่อนการเปิดเวทีปราศรัย นางสาวณัฏฐณิชา นายอรรถพล และ นายอภิชาติ ได้ร่วมกันขึ้นรถแห่หาเสียงไปในเขตเลือกตั้งที่11 ก่อนจะสลับกันขึ้นเวทีพบปะกับประชาชนที่มารอฟังการปราศรัยที่บริเวณลานหน้าที่ว่าการอำเภอบ้านไผ่ โดยเนื้อหาของการปราศรัยยังคงเน้นไปที่การบอกเล่าถึงต้นตอปัญหาของประเทศไทย และนโยบายของพรรคก้าวไกลที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

นายปิยบุตร แสงกนกกุล ผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนก่อนขึ้นเวทีปราศรัยว่า ในการลงพื้นที่พบปะกับประชาชนในแต่ละจังหวัด พรรคก้าวไกลได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากประชาชน ซึ่งเปรียบเสมือนสายลมแห่งการเปลี่ยนแปลงในการที่จะเปลี่ยนแปลงสังคมไทยให้ดีขึ้น ยังเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อให้เห็นว่าประชาชนคนไทยจำนวนมากทนไม่ไหวกับการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาลตลอดระยะเวลา 9 ปีที่ผ่านมา และมองว่าพรรคก้าวไกล เป็นความหวังสำคัญในการเข้าเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ ซึ่งเชื่อว่าด้วยพลังของประชาชนจะทำให้ผู้มีอำนาจต่างๆ และคณะกรรมการการเลือกตั้ง จะต้องปฏิบัติหน้าที่ให้อยู่ในร่องในรอย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเลือกตั้งล่วงหน้า เมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา ที่ประชาชนต่างตั้งใจออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ไม่ว่าจะต้องพบกับอุปสรรคในการเดินทาง การต่อแถวยาวเหยียด

ในส่วนจังหวัดขอนแก่นนั้น เมื่อการเลือกตั้งปี 2562 พรรคอนาคตใหม่ได้เก้าอี้ ส.ส.เขต 1 ก่อนที่ ส.ส.จะย้ายไปสังกัดพรรคภูมิใจไทย และในการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคก้าวไกลส่งผู้สมัครลงทั้ง 11 เขต จากการลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องทำให้กระแสความนิยมของหัวหน้าพรรคและพรรคก้าวไกลสูงขึ้นตามไปด้วย ทำให้มั่นใจว่าทั้ง 11 เขตมีลุ้นเก้าอี้ ส.ส. 

นายปิยบุตร ยังกล่าวอีกว่า โดยส่วนตัวแล้วมีความเห็นใจเจ้าหน้าที่ กกต. ในระดับปฏิบัติงานประจำหน่วยเลือกตั้ง ซึ่งเป็นไปได้ว่าการปฏิบัติงานจะต้องมีข้อบกพร่องบ้าง แต่สิ่งสำคัญคือตัวของคณะกรรมการการเลือกตั้ง ทั้ง 7 คน ควรที่จะออกมาแสดงความรับผิดชอบ ออกมาชี้แจงต่อประชาชนบ้างว่าในข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นนั้นจะแก้ไขอย่างไร เพื่อไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำอีกในการเลือกตั้งวันที่ 14 พ.ค.นี้ เพราะตั้งแต่เกิดข้อผิดพลาดในการเลือกตั้งล่วงหน้าตามที่ปรากฏในสื่อต่างๆ มีเพียงเลขาธิการ กกต. และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานที่ออกมารับหน้าเพียงฝ่ายเดียว แต่คณะกรรมการการเลือกตั้งทั้ง 7 คน กลับไม่ออกมาแสดงความรับผิดชอบใดๆ คิดว่า ทั้ง 7 ท่าน น่าจะดูงานจากต่างประเทศและกลับมาเรียบร้อยแล้ว

ด้านนางสาวณัฏฐณิชา สารบรรณ ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น พรรคก้าวไกลเขต11 กล่าวว่า การลงสมัครเลือกตั้งเป็น ส.ส.ขอนแก่น ในนามพรรคก้าวไกล ในครั้งนี้ ไม่ใช่การลงสนามการเมืองครั้งแรกของตนเอง แต่เคยมีประสบการณ์จากการลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นนายก อบจ.ขอนแก่น เมื่อปี 2562 ซึ่งครั้งนั้นมีคะแนนเสียงสนับสนุนเกือบ 1 แสนคะแนน เมื่อมาลงสนามการเมืองระดับประเทศ ทำให้มีความมั่นใจในระดับหนึ่งว่าจะได้รับการสนับสนุนจากพี่น้องประชาชน เพราะตนเองได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือและรับฟังปัญหาของประชาชนอย่างต่อเนื่องมาหลายปี และทำอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจากการลงพื้นที่ก็ได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าขณะนี้กระแสของพรรคก้าวไกลจะเป็นที่นิยม แต่ตนเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะเชื่อว่าตัวผู้สมัครเองก็มีผลต่อการตัดสินใจในการเลือกของประชาชน จึงต้องมีการลงพื้นที่อย่างสม่ำเสมอควบคู่กันไปด้วย

 

กัมพล ดวงชิน ขอนแก่น

About Author