ทหารพราน มุกดาหาร สนธิกำลังยึดยาบ้า 230000 เม็ด ใกล้ริมฝั่งโขงบ้านดอนตาล

Social Share

มุกดาหาร – ทหารพรานที่ 2110 สนธิกำลังหน่วยความมั่นคงในพื้นที่ ตรวจยึดยาบ้า 230,000 เม็ด ใกล้ริมฝั่งแม่โขงบ้านดอนตาล อำเภอดอนตาล ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนผู้ต้องหาหลบหนีไปได้

Social Share

        เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 65   ภายใต้การอำนวยการของ  พันเอกสุคนธรัตน์ ชาวพงษ์ ผบ.บก.ควบคุมที่ 1 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี  พันเอกอุทัย นิลเนตร ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 21  ได้รับแจ้งจากสายว่า จะมีการลักลอบขนยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน มาขึ้นที่ริมฝั่งแม่น้ำดขงที่บริเวณบ้านดอนตาล หมู่ 11 ตำบลดอนตาล อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร จึงได้สั่งการให้ ร้อยเอก ธนพงศ์ โพธิ์ปาน ผบ.ร้อยทหารพรานที่ 2110  และ กองร้อย  QRF กองบังคับการควบคุมที่ 1 ( ร.3 ) กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ประสาน พ.ต.อ.จิระวิทย์ ปานยิ้ม ผกก.สภ.ดอนตาล  นายชาคริต ชุมจันทร์ นายอำเภอดอนตาล และ มว.ตชด.2342 ร้อย ตชด.234  นำกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ลาดตระเวน และดักซุ่มตามที่ได้รับแจ้ง

 กระทั่งพบชายจำนวน 2 คน สวมเสื้อแขนยาว ใส่หมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า กำลังขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 สีน้ำเงินดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยข้างหน้าคนขับมีกระสอบสีขาววางอยู่ และตรงกลางคนซ้อนท้ายมีกระสอบอีกใบวางอยู่ตรงกลาง  ทั้งสอง 2 คนท่าทางมีพิรุธและตกใจ เจ้าหน้าที่ได้ขับรถจักรยานยนต์ติดตามชายทั้ง 2 คน  ตามถนนขนส่งสินค้าการเกษตร มุ่งหน้าหนีไปทางบ้านนาห้วยกอกโดยห่างจากริมฝั่งแม่น้ำโขง 100 เมตร  เจ้าหน้าที่ได้ส่งสัญญาณเพื่อให้ชายทั้ง 2 คน หยุดเพื่อทำการตรวจสอบ  ปราฏกว่าชายทั้ง 2 คน ได้ชะลอรถจักรยานยนต์ แล้วได้โยนกระสอบปุ๋ยสีขาวลงข้างทาง  ใกล้กับฝ่ายน้ำล้นห้วยกะลึม  เจ้าหน้าที่ได้ขับรถไล่ติดตามไปแต่ไม่ทัน

  

 เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบกระสอบปุ๋ยทั้ง 2 กระสอบ พบเป็นยาบ้าซุกซ่อนอยู่ข้างใน ประมาณ 230,000 เม็ด จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงไม่พบผู้ใดมาแสดงตนเพื่อเจ้าของ  ต่อมาได้ยึดยาบ้าทั้งหมดมาที่ฐานปฏิบัติการ ชป.5  ( ฐานดอนตาล )  พร้อมด้วยหน่วยความมั่นคงในพื้นที่ ได้ร่วมกันตรวจสอบยาบ้าอีกครั้ง และได้นำของกลางยาบ้าทั้งส่ง  พ.ต.ท.ถาวร ชัยหงษ์ษา  ร้อยเวร สภ.ดอนตาล เพื่อติดตามผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

About Author