ชาวไทยเชื้อสายเวียดนามออกมาจับจ่ายบางตา

Social Share

บรรยากาศก่อนวันจ่าย ตรุษจีน ที่จังหวัดมุกดาหาร ชาวไทยเชื้อสายเวียดนามออกมาจับจ่ายซื้ออาหารสด และผลไม้มงคล เครื่องเซ่นไหว้กันอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ถึงกับคึกคักมากนัก ทำให้ยอดขายในปีนี้ไม่ดีเท่าช่วงเทศกาลตรุษจีนปีที่ผ่านๆ มา

Social Share

 เมื่อวันที่ 29 มกราคม 65  ผู้สื่อข่าวรายงาน  บรรยากาศจับจ่ายซื้อของเซ่นไหว้ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ในพื้นที่ตลาดสดเทศบาล 2 อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ปีนี้ไม่คึกคักเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา สาเหตุจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 อีกทั้งปัญหาของเซ่นไหว้ที่มีราคาที่แพงขึ้นมากจากปีที่แล้วทั้ง หมู เป็ด ไก่ และผลไม้ นอกจากนี้ยังมีปัญหาเรื่องเศรษฐกิจที่ทำให้ประชาชนต่างพากันลดปริมาณในการ ซื้อของไหว้ลงในช่วงเทศกาลตรุษจีน

นางสุมารี ภารกิจบำรุง ร้านแจ๋วแจว แม่ค้าขาย หมู-ไก่ เปิดเผยว่า ในปีนี้บรรยากาศการจับจ่ายการซื้อของเซ่นไหว้ ตรุษจีนปีนี้เงียบ ไม่ค่อยครึกครื้น คิดว่าในปีนี้ประชาชนไม่ค่อยกล้าที่จะใช้เงินอีกทั้งยังมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้คนไม่กล้าที่จะมาเดินซื้อของในตลาด บวกกับปัญหาของเซ่นไหว้ที่มีราคาที่แพงขึ้นมากจากปีที่แล้วทั้ง หมู เป็ด ไก่ ทำให้ประชาชนต่างพากันลดปริมาณในการซื้อของไหว้ลงในช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งยอมรับว่ามีออเดอร์จากลูกค้าลดน้อยลงกว่าปีที่แล้ว เพราะราคาเนื้อหมูที่แพงกระฉูด ขณะเดียวกันก็มีเขียงหมูพาณิชย์ ที่กระจายเปิดขายตามจุดต่างๆรอบๆนอก ในกิโลกรัมละ 150บาท เลยทำให้ลูกค้าหันไปซื้อหมูราคาถูก

ในส่วนผลไม้ที่ขายดีจะเป็นพวกส้ม แอปเปิ้ล สาลี่ แก้วมังกร ราคาก็ขยับขึ้นมาเล็กน้อย และที่ร้านขายธูป เทียน กระดาษเงินกระดาษทอง ประชาชนนั้นก็ยังทำการเลือกซื้อ แต่บางรายจากที่เคยซื้อกระดาษเงินกระดาษทองเป็นจำนวนมากก็ลดปริมาณลงตามเศรษฐกิจ

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *