ผู้ว่าฯ ขอนแก่น ตรวจเยี่ยม บขส.3 ขอนแก่น และด่านชุมชนท่าพระ

Social Share

ตามมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน อำนวยความสะดวกการเดินทางของประชาชนช่วงปีใหม่ 2565

Social Share

      นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น นายพีระพล หมื่นผ่อง หน.สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดขอนแก่น และผู้แทน กอ.รมน.จ.ขอนแก่น ร่วมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ที่ สถานีขนส่งผู้โดยสาร แห่งที่ 3 จังหวัดขอนแก่น พร้อมทั้งได้มอบหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ และขนมขบเคี้ยว เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่แก่ประชาชนที่มารอเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่มีการเดินทางเพิ่มขึ้นจากช่วงปกติถึง 80 % จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และคณะ ได้ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และอาสาสมัครที่ด่านชุมชนท่าพระ บริเวณสามแยกไฟแดงตำบลท่าพระ อ.เมืองขอนแก่น ตรวจเยี่ยมการให้บริการตรวจเช็คสภาพความพร้อมของรถก่อนเดินทางของนักศึกษาอาชีวะอาสา และมอบหน้ากาก เจลแอลกอฮอล์ และอาหารว่าง แก่ประชาชนที่สัญจรผ่านเส้นทางถนนมิตรภาพฝั่งขาเข้าตัวเมืองขอนแก่น

        ซึ่งขณะนี้สภาพการจราจรมีปริมาณรถหนาแน่นตลอดทั้งวัน พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานให้เคร่งครัดในการป้องกันตนเองตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด 

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครทุกหน่วยได้บูรณาการร่วมกัน เพื่อความสุขของพี่น้องประชาชนในระหว่างการเดินทางเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่กับครอบครัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องดูแล เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติภัยหรืออุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ สำหรับการเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะนั้น ได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการและพนักงานขับรถในการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และมาตรการความปลอดภัยของรถโดยสารสาธารณะ เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน พร้อมขอความร่วมมือผู้ที่ใช้รถส่วนตัวในการเคารพกฎจราจร การเตรียมความพร้อมของผู้ขับขี่  ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การตรวจสภาพรถก่อนออกเดินทาง ไม่ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดและจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกัน COVID-19  ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้บูรณาการร่วมกัน ทั้งทหาร ตำรวจ ข้าราชการพลเรือน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รวมถึงจิตอาสา และพนักงานขับรถที่ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนการเดินทาง เพื่อความปลอดภัยของประชาชนทุกคนและหากผู้โดยสาร ทั้งรถส่วนตัวและรถสาธารณะ หากพบเห็นผู้ขับขี่ที่มีพฤติกรรมการขับขี่ไม่ปลอดภัยหรือพบเห็นสิ่งผิดปกติ ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจหลัก จุดตรวจรอง ด่านชุมชนต่างๆ ตามจุดอำนวยความสะดวก เพื่อให้ทุกคนเดินทางได้อย่างปลอดภัยและมีความสุขในช่วงปีใหม่ที่จะมาถึงนี้

      สำหรับสภาพการจราจรในเขตพื้นที่จังหวัดขอนแก่นนั้น ขณะนี้ประชาชนได้มีการเดินทางเป็นจำนวนมาก การจราจรในพื้นที่เริ่มหนาแน่น ตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2564 เป็นต้นมา  จังหวัดขอนแก่นได้มีการคืนพื้นผิวการจราจร 100 เปอร์เซ็นต์ เพื่อให้พี่น้องประชาชนเดินทางสัญจรด้วยความปลอดภัย โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีการก่อสร้างในทางหลวงหรือมีการปรับปรุง และในกรณีที่หากประชาชนพบเห็นเส้นทางที่ยังไม่สมบูรณ์ปลอดภัย สามารถแจ้งมายังจังหวัด เพื่อจะได้มีการลงพื้นที่ตรวจสอบ ปรับปรุง เพื่อให้การจราจรมีความปลอดภัยสูงสุด

Leave a Reply

Your email address will not be published.