ตร.ขอนแก่น แจ๋ว ใครลืมล็อครถ ตำรวจล็อคให้ป้องกันโจรกรรม

Social Share

ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ใช้การใส่โซ่กุญแจล็อคล้อรถจักรยานยนต์ ที่ไม่ล็อคคอหรือเสียบกุญแจทิ้งไว้ตามหอพัก หลังจากที่พบคนร้ายออกโจรกรรมรถจักรยานยนต์ย่านมหาวิทยาลัยขอนแก่น หลังพบว่าในรอบ 1 เดือน มีรถจักรยานยนต์ถูกขโมยมากถึง 40 คัน

Social Share

    ที่หอพัก The Address(Khonkaen) หลัง ม.ขอนแก่น บ.โนนม่วง ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.ท.พีระฉัตร สาขา รอง ผกก.ป.สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.ท.เมธี ศรีวันนา สวป.สภ.เมืองขอนแก่น และร้อยเวร 20 พร้อมสายตรวจลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์โครงการ “รถท่านไม่ล็อค เราล็อคให้” สภ.เมืองขอนแก่น มีน้ำใจ ห่วงใยประชาชน โดยเลือกสถานที่ที่เป็นจุดเสี่ยง/จุดล่อแหลมต่อการเกิดเหตุอาชญากรรมตามหอพักแหล่งชุมชนต่างๆ โดยเฉพาะคดีเกี่ยวกับทรัพย์ เช่น เหตุลักรถจักรยานยนต์

    พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าว่า สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจาก เจ้าของรถไม่ได้ล็อคคอรถ หรือ เสียบกุญแจรถค้างไว้ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจพื้นที่พบเห็นรถจักรยานยนต์ลักษณะดังกล่าว จะใช้โซ่ล็อคล้อรถไว้ พร้อมติดป้ายเตือนและเบอร์โทรของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำการล็อครถ เมื่อเจ้าของรถมาพบสามารถโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้มาปลดล็อครถ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ถือเป็นมาตรการเชิงรุกในการป้องกันเหตุอาชญากรรม และทำให้ประชาชนตระหนักรู้ มีความระมัดระวังในการดูแลทรัพย์สินของตนเองมากขึ้น เพราะขณะนี้คนร้าย หันมาขโมยรถจักรยานยนต์จำนวนมากส่วนการติดตามตัวคนร้ายขณะนี้ ตำรวจได้ให้ชุดสืบสวน ลงพื้นที่แกะรอยจากกล้องวงจรปิด ขณะนี้ทราบตัวคนร้ายที่ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ในพื้นที่หลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยเป็นคนในระแวงใกล้เคียงโดยก่อเหตุเพียงคนเดียว ไม่ใช่ขบวนการลักรถจักรยานยนต์รายใหญ่ ซึ่งพฤติกรรมจะเลือกรถจักรยานยนต์ที่ไม่มีการล็อคคอรถ หรือลืมกุญแจเสียงทิ้งไว้.

Leave a Reply

Your email address will not be published.