นักโทษชายติดโควิดตายเผาร่างไม่ไหม้

Social Share

พระที่จังหวัดขอนแก่น นำร่างนักโทษชายติดโควิดเสียชีวิต ทำการเผาร่างแต่ร่างกับไม่ไหม้ ญาติเผยสักลงอาคมตั้งแต่รุ่นพ่อ

Social Share

 9 เม.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ เมรุวัดบุญบาลประดิษฐ์  ต.ชุมแพ  อ.ชุมแพ  จ.ขอนแก่น หลังทราบข่าวว่า มีนักโทษชายสักลงอาคม ติดโควิดดับ เผา “โลงไหม้ ศพไม่ไหม้” พบกับพระพิษณุ  วิริยารัมโภ  อายุ 77 ปี  ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดบุญบาลประดิษฐ์  ก่อนพาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ เมรุเตาไฟฟ้าเผาน้ำมัน ของทางวัดที่ใช้สำหรับการอนุเคราะห์ฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 (COVID-19)โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

      หลวงตาพิษณุ  วิริยารัมโภ  อายุ 77 ปี  ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดบุญบาลประดิษฐ์  เปิดเผยว่า  เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วานนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเต็กก่าจีแชเกาะ ไปรับศพผู้เสียชีวิตจากการที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ เพื่อนำมาฌาปนกิจที่เมรุวัดบุญบาลประดิษฐ์  ทราบชื่อ น.ช.เสนาะ  คำสุข  อายุ 41 ปี  สัปเหร่อของวัด เผาศพนักโทษชายวัย 41 ปี ติดโควิดตาย ต้องเผา 3 รอบถึงไหม้หมด รอบแรกเวลา 16.00 น.ถึง 21.00 น.ใช้น้ำมันดีเซลไป 50 ลิตร พบว่าศพไม่ไหม้ จึงไปซื้อน้ำมันมาเผาต่ออีกจนถึงเวลา 23.00 น. ไปเปิดดูพบว่า ศพยังไหม้ไม่หมดเหมือนเดิม จึงได้สั่งพัก และเผาต่อในช่วงเช้าจึงไหม้หมด และในช่วงเช้าญาติมาเก็บเถ้ากระดูก ก่อนจะเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง  ญาติ จึงเล่าให้อาตมาฟังว่า คนตาย สักน้ำมัน ลงคาถาอาคม ไว้เมื่อหลายปีก่อน พ่อที่ตายไปก่อนก็เผาไม่ไหม้ เพราะลงอาคมไว้แบบเดียวกัน

 อาตมาเพิ่งเคยพบเป็นศพแรกที่เผาแล้วศพไม่ไหม้ ทั้งที่เป็นเตาเผาระบบอัตโนมัติ ใช้น้ำมันดีเซลครั้งละ 30-70 ลิตร ให้ความร้อนสูงนับพันองศา หลังจากกดปุ่มเผาก็จะไหม้หมด เช้าเปิดเตาเผาเพื่อเตรียมนำอัฐิออกมาให้ญาติผู้ตาย แต่ศพนี้ต้องเผาถึง 3 รอบใช้น้ำมันกว่า 200 ลิตร ส่วนตัวก็แปลกใจอยู่เหมือนกัน จะด้วยสาเหตุการสักน้ำมันหรือไม่หรือเพราะเหตุใด อาตมาก็ไม่ทราบเหมือนกัน

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *