ชาวขอนแก่นต้อนรับน้องพลอย แชมป์โลกสนุ๊กเกอร์หญิง

Social Share

แฟนคลับร่วมต้อนรับ “พลอย ขอนแก่น” กลับบ้านหลังคว้าแชมป์โลกที่เมืองเชฟฟิวส์ ประเทศอังกฤษเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นอกจากสร้างชื่อเสียงจากการเป็นแชมป์โลกแล้ว น้องพลอยยังนำเอาผ้าไหมสัญลักษณ์ของชาวขอนแก่นและชาวอีสานออกสู่สายตาชาวโลก ซึ่งได้รับความชื่นชมอย่างล้นหลาม

Social Share

11 มี.ค. 65 ที่สนามบินนานาชาติขอนแก่น จ.ขอนแก่น ญาติ ๆ และเหล่าบรรดาแฟนคลับของนางสาว พลอยชมภู เหล่าเกียรติพงษ์ หรือ พลอย ขอนแก่น นักสนุ๊กเกอร์หญิงทีมชาติไทยถือป้ายมารอต้อนรับกลับบ้านอย่างอบอุ่น หลังคว้าแชมป์โลกรุ่น U-21 ที่เมืองเชฟฟิวส์ ประเทศอังกฤษเมื่อวันที่11 กุมภาพันธุ์ 2022 ที่ผ่านมา และครั้งนี้ถือเป็นการป้องกันแชมป์ของเธอในปี 2019 ซึ่งเป็นช่วงของการระบาดเชื้อโควิด-19 จึงมีการงดการแข่งขันไป 2 ปี  โดยหลังจากคว้าแชมป์ล่าสุด น้องพลอย ก็ได้เดินทางจากอังกฤษ ไปยังโดฮา ประเทศ การ์ตาร์ เพื่อแข่งขันรายการชิงแชมป์สมัครเล่นโลก และชิงแชมป์เอเชียในนามตัวแทนทีมชาติไทย 

โดยน้องพลอยสามารถเข้าถึงรอบ  8 คนสุดท้ายได้ทั้ง 2 รายการ และวันนี้ได้เดินทางกลับมายังประเทศไทยเพื่อพักร่างกาย 2 สัปดาห์ หลังจากนั้นก็จะเดินทางไปอังกฤษ ในวันที่ 25 มีนาคมที่จะถึงนี้ เพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมกับนักสนุ๊กมือโปร ที่ Q House Snooker Academy เมือง Darlington เตรียมตัวแข่ง Rankings  ของ World’s Open ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 2-3 เมษายน 2022 ที่เมืองเลสเตอร์ อังกฤษ 

การกลับมาของน้องพลอย ขอนแก่น ในครั้งนี้ก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น จากชาวขอนแก่น พร้อมทั้งช่อดอกไม้จากตัวแทนผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมทั้งมีนายพงษ์เทพ มุสิเกตุ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดขอนแก่น  รวมถึงคณะอาจารย์ นักศึกษาจากวิทยาลัยบัณฑิตเอเชียที่มาต้อนรับในครั้งนี้ด้วย

พลอยชมภู เหล่าเกียรติพงษ์ นักสนุ๊กเกอร์หญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า วันนี้รู้สึกดีใจที่เป็นตัวแทนทีมชาติไทย รวมถึงชาวขอนแก่นและตัวแทนของวิทยาลัยบัณฑิตเอเชียที่ได้ไปสร้างชื่อเสียงกลับมาให้ชาวไทย การแข่งขันครั้งนี้เป็นการป้องกันแชมป์เมื่อปี 2019 ไว้ด้วย โดยการป้องกันแชมป์ครั้งนี้ค่อนข้างยากเพราะเป็นการแข่งขันจบในวันเดียว โดยในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด ก็ยังต้องเก็บตัวซ้อมอยู่ตลอด และจะมีรายการแข่งในช่วงเดือนเมษา ก็จะต้องฝึกซ้อมอย่างหนักเพราะตั้งใจเข้าไปคว้าแชมป์รายการนี้ด้วย สุดท้ายนี้ก็อยากจะขอบคุณครอบครัว แฟนคลับ ชาวขอนแก่น และชาวไทยที่เป็นกำลังใจให้น้องพลอย ถ้าหากไม่มีแฟนคลับและครอบครัว คงไม่ได้มายืนอยู่ตรงนี้

นอกจากการคว้าแชมป์โลกที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยแล้ว ยังมีเสียงชื่นชมจากชาวต่างชาติเรื่องของเสื้อกั๊กที่เธอสวมใส่ในการแข่งขัน ที่เป็นผ้าไหมตัดเป็นเสื้อกั๊กใส่ให้เธอ โดยเป็นแนวคิดของคุณป้าที่อยากให้ทั่วโลกได้เห็นความสวยงามของผ้าไหมไทย อีกทั้งเป็นสัญลักษณ์ของชาวขอนแก่น และภาคอีสานด้วย

About Author