พนักงาน 3 ใน 4 Microsoft ต้องการทำงานแบบ Remote Work ที่มีความยืดหยุ่นต่อ

microsoft

ภาพ - ข่าว :  THE ECONOMIC TIMES

Social Share

ในขณะที่ Microsoft วางแผนที่จะเปิดสำนักงานใหญ่ในสหรัฐฯ และวิทยาเขตใกล้เคียงอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม การสำรวจครั้งใหม่โดยบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีเปิดเผยเมื่อวันอังคารว่า 73 เปอร์เซ็นต์ของพนักงาน ต้องการตัวเลือกการทำงานระยะไกลที่ยืดหยุ่นเพื่อดำเนินการต่อทั่วโลก เนื่องจากงานแบบไฮบริดจะกลายเป็น การหยุดชะงักครั้งใหญ่ครั้งต่อไป

ประกาศรับสมัครงานทางไกลบน LinkedIn ที่ Microsoft เป็นเจ้าของได้เพิ่มขึ้นมากกว่าห้าครั้งในช่วงการระบาดใหญ่

“แรงงานทั่วโลกกว่า 40 เปอร์เซ็นต์กำลังพิจารณาที่จะลาออกจากนายจ้างในปีนี้ และ 46% กำลังวางแผนที่จะย้ายในขณะนี้เพื่อทำงานจากระยะไกลได้” ตาม “2021 Work Trend Index”

 “ตัวเลือกที่คุณทำในวันนี้จะส่งผลต่อองค์กรของคุณในอีกหลายปีข้างหน้า เป็นช่วงเวลาที่ต้องใช้วิสัยทัศน์ที่ชัดเจนและกรอบความคิดในการเติบโต” Jared Spataro รองประธานบริษัทของ Microsoft 365

กล่าว “การตัดสินใจเหล่านี้จะส่งผลต่อทุกอย่างตั้งแต่การกำหนดวัฒนธรรมของคุณ ในการดึงดูดและรักษาผู้มีความสามารถ ตลอดจนวิธีส่งเสริมความร่วมมือและนวัตกรรมให้ดียิ่งขึ้น” เขากล่าวเสริม

เวลาที่ใช้ในการประชุมเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวทั่วโลกและมีการส่งอีเมลมากกว่า 40 พันล้านฉบับในเดือนกุมภาพันธ์ของปีนี้เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

แนวโน้มการทำงานร่วมกันใน Microsoft Teams และ Outlook ชี้ให้เห็นว่าเครือข่ายของเรามีการหดตัว แต่การทำงานแบบไฮบริดจะฟื้นคืนชีพ” การสำรวจตั้งข้อสังเกต

เกือบ 40% ของผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่าพวกเขารู้สึกสบายใจที่จะได้ทำงานอย่างเต็มที่มากกว่าช่วงก่อนเกิดโรคระบาด และหนึ่งในหกคนต้องร้องไห้กับเพื่อนร่วมงานในปีนี้

ดัชนีแนวโน้มการทำงานประจำปี 2021′ สรุปผลการวิจัยจากการศึกษาผู้คนมากกว่า 30,000 คนใน 31 ประเทศ และวิเคราะห์ประสิทธิภาพการทำงานและสัญญาณแรงงานโดยรวมนับล้านใน Microsoft 

Karin Kimbrough หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ LinkedIn กล่าวว่า “นี่คือเวลาสำหรับผู้นำธุรกิจที่จะใช้โอกาสนี้ในการเข้าถึงทักษะและความสามารถต่างๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อน” Karin Kimbrough หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ LinkedIn กล่าว

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *