มทบ.16 รุดมอบผ้าห่มกันหนาวและเครื่องอุปโภค บริโภคในเขต อ.สวนผึ้ง

Social Share

มณฑลทหารบกที่ 16 ราชบุรี นำผ้าห่มกันหนาว ไปมอบให้ประชาชนที่ประสบภัยหนาวที่อยู่ในพื้นที่ อ.สวนผึ้ง มีฐานะยากไร้ และประสบปัญหาขาดแคลนเครื่องกันหนาว เพื่อบรรเทาความหนาวเย็น หลังสภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง

Social Share

วันนี้ ( 23 ธ.ค. 64 ) ที่โรงเรียนบ้านท่ามะขาม ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี พล.ต.นิธิศ เปลี่ยนปาน ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 16  พร้อมด้วยนายอำเภอสวนผึ้ง และคณะผู้บริหารบริษัท ปตท.มหาชน (จำกัด) ได้นำผ้าห่มกันหนาว จำนวน 400 ผืน พร้อมเครื่องอุปโภคบริโภค มอบให้ประชาชนในพื่นที่ ที่ประสบภัยหนาวเขตอ.สวนผึ้งพร้อมจัดหน่วยแพทย์จากรพ.ค่ายภาณุรังษี เปิดรับตรวจรักษาโรคทั่วไปให้กับประชาชน มีบริการตัดผมฟรี และมอบจักรยานให้กับนักเรียนที่ขาดแคลน ทั้งผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 16 พร้อมคณะยังได้เดินทางไปยังมอบถุงยังชีพจำนวน 30 ชุด ตามหมู่บ้าน ให้กับผู้ป่วยและผู้สูงอายุที่ไม่สามารถเดินทางมารับมอบสิ่งของได้


เพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน ให้แก่ประชาชนผู้ประสบภัยหนาวในเขตพื้นที่อ.สวนผึ้ง อีกทั้งครอบครัวส่วนใหญ่จะมีฐานะยากจน หลังจากช่วงนี้พบว่าสภาพอากาศในพื้นที่ ได้เริ่มหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่ตามแนวชายแดน ซึ่งเป็นพื้นที่อยู่ใกล้ป่าเขา จึงทำให้สภาพอากาศจะค่อนข้างหนาวเย็นกว่าพื้นที่อื่น ทั้งนี้คาดว่าสภาพอากาศจะหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง
ผู้บัญชาการ มณฑลทหารบกที่ 16 กล่าวว่า ในห้วงนี้ จ.ราชบุรี ได้รับอิทธิพลจากความหนาวเย็นของอากาศช่วงฤดูหนาว ทำให้มีสภาพอากาศหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง ด้วยความห่วงใยพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยหนาว โดยเฉพาะพื้นที่ห่างไกลและอยู่แนวป่าเขา โดยเฉพาะผู้ป่วยและผู้สูงอายุส่วนใหญ่ครอบครัวมีฐานะยากจน และยังขาดแคลนเครื่องนุ่มห่มกันหนาว ทางกองทัพบกโดยกองทัพภาคที่ 1 ได้มอบหมายให้มณฑลทหารบกที่ 16  นำผ้าห่มกันหนาวไปมอบช่วยเหลือประชาชนตามพื้นที่ห่างไกล เพื่อเป็นการบรรเทาความหนาวเย็น พร้อมกันนี้ยังได้นำขนมและน้ำผลไม้ที่ทางภาคเอกชนสนับสนุนมาอีกด้วย

About Author